Sử dụng thuốc kháng sinh mẹ bầu cần lưu ý những gì?

Đăng ngày: 24/09/2019

Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ bị nhiễm trùng hơn và tất nhiên ý tưởng dùng thuốc kháng sinh sẽ xuất hiện. Thế nhưng, liệu mẹ bầu dùng thuốc kháng sinh trong thời gian này có an toàn không

Đánh bay nhiễm trùng

Nếu bị nhiễm trùng do virus, bác sĩ không khuyến khích mẹ bầu dùng thuốc kháng sinh vì hai lý do:

thuốc kháng sinh tại Nghệ An

– Bạn sẽ chẳng thể hết bệnh
– Lạm dụng kháng sinh có thể dẫn đến đến tình trạng vi khuẩn kháng thuốc. Sau này, việc sử dụng kháng sinh sẽ không hiệu quả.

Tuy nhiên, với một số bệnh nhiễm trùng thường gặp trong thời gian mang thai như nhiễm trùng đường tiết niệu và nhiễm trùng Streptococcus nhóm B thì kháng sinh là loại thuốc duy nhất có tác dụng. Trong trường hợp này, bạn vẫn nên uống thuốc dù có thể nguy hại đến bé. Tại sao lại như vậy? Nếu bạn không điều trị thì khả năng bệnh ảnh hưởng đến thai nhi còn cao hơn khả năng con bị phơi nhiễm kháng sinh.

Các loại thuốc kháng sinh đều khác nhau

Thuốc kháng sinh khiến nhiều phụ nữ mang thai lo ngại. Dù vậy, đây vẫn là phương pháp điều trị quan trọng đối với một vài loại bệnh. Nếu bạn bị nhiễm khuẩn, bác sĩ sẽ cẩn thận lựa chọn loại kháng sinh khi kê toa vì tất cả các kháng sinh đều khác nhau. Có một số loại thuốc an toàn với bà bầu nhưng cũng có một số loại có thể gây ra những biến chứng bất thường.

thuốc kháng sinh tại Nghệ An

Tham khảo thêm: Trường Hợp Nào Trẻ Em Nên Dùng Thuốc Kháng Sinh?

Các loại thuốc sẽ được chia thành 5 nhóm A, B, C, D và X:

Những loại thuốc thuộc nhóm A được cho là an toàn với phụ nữ có thai.

Các loại thuốc thuộc nhóm X lại gây hại cho thai nhi và không nên dùng cho bà bầu. Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố mang thai, hãy hỏi bác sĩ về các loại thuốc mà bạn được kê đơn. Bạn cũng có thể tìm thấy điều này trên bao bì của mỗi loại thuốc. Các khuyết tật bẩm sinh liên quan đến kháng sinh thuộc nhóm X gồm: não phẳng (sọ và não bị dị dạng), tịt mũi sau (một bất thường ở mũi gây tắc hô hấp trên khiến trẻ có thể bị tím tái, suy hô hấp ngay sau khi sinh hoặc trẻ có thể chết do sặc sữa cháo), thiếu hụt chi sau, thoát vị cơ hoành, khuyết tật mắt, khuyết tật tim bẩm sinh và hở hàm ếch.

thuốc kháng sinh tại Nghệ An

Xem thêm: Nguyên Tắc Sử Dụng Thuốc Kháng Sinh An Toàn Tại Nghệ An

Các loại kháng sinh thuộc nhóm B cũng khá an toàn cho phụ nữ mang thai như Augmentin. Loại thuốc này thường được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như viêm xoang, viêm phổi và viêm phế quản. Đây là những chứng bệnh có thể gây hại cho em bé nếu không được điều trị kịp thời.

Nếu bạn cần sử dụng các loại thuốc kháng sinh tại Nghệ An, bạn cần lựa chọn Đại lý phân phối thuốc tại Nghệ An uy tín đảm bảo chất lượng của thuốc kháng sinh khi tới tay người dùng. Đại lý thuốc Busal – là địa chỉ được nhiều người lựa chọn đặt niềm tin về chất lượng của các sản phẩm thuốc.

thuốc kháng sinh tại Nghệ An

Xem thêm: Nên Mua Thuốc Kháng Sinh Tại Nghệ An Ở Đâu Uy Tín?

Busalđại lý thuốc tại Nghệ An đã và đang là người bạn đồng hành cùng người dùng hiện nay, luôn cung cấp những sản phẩm thuốc tốt nhất, an toàn nhất để bảo vệ sức khỏe của mọi người hiện nay. Hãy yên tâm đến với đại lý thuốc Busal khi bạn cần sử dụng các loại thuốc an toàn nhất trên thị trường.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ qua hotline 0987 677 565 để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn trực tuyến 24/7