Những lưu ý khi dùng thuốc nhỏ mắt bạn cần biết

Đăng ngày: 24/09/2019

Thuốc nhỏ mắt là một trong những loại thuốc phổ biến nhất được tìm thấy trong tủ thuốc gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng thuốc nhỏ mắt đúng cách. Dưới đây là những lưu ý cần thiết khi sử dụng thuốc nhỏ mắt bạn không nên bỏ qua.

Không nhỏ nhiều giọt cùng một lúc

Khi nhỏ thuốc nhỏ mắt chỉ nên nhỏ một giọt mỗi lần. Lượng thuốc nhỏ trên mắt sẽ có tác dụng hiệu quả hơn, nhỏ nhiều thuốc chỉ khiến lượng thuốc tràn ra ngoài dễ dàng và gây lãng phí.

Thuốc nhỏ mắt tại Nghệ An

Không áp dụng nhiều loại 1 lúc

Nếu đơn thuốc kê của bạn có nhiều hơn 1 loại thuốc nhỏ mắt thì tốt nhất nên cách 6 tiếng nhỏ mỗi loại thuốc. Sử dụng nhiều loại thuốc nhỏ mắt một lúc có thể gây ra phản ứng ở mắt.

Tuân thủ lịch nhỏ thuốc

Duy trì thời gian và liều lượng cũng là nguyên tắc cần biết trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt. Quên nhỏ thuốc hoặc dùng quá liều lượng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Xem thêm: Sử dụng thuốc nhỏ mắt thế nào là đúng cách

Kiểm tra kỹ thuốc nhỏ mắt

Điều quan trọng khi bảo quản thuốc nhỏ mắt là ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng trực tiếp. Bạn cũng nên kiểm tra ngày sản xuất và ngày hết hạn trước khi mua thuốc.

Kiểm tra mắt thường xuyên

Nếu bạn đang mắc các bệnh nghiêm trọng về mắt hoặc vấn đề mãn tính về mắt nên đi thăm khám bác sĩ thường xuyên. Điều này sẽ giúp hỗ trợ theo dõi điều trị.

Thuốc nhỏ mắt tại Nghệ An

Không tự chẩn đoán

Khi gặp bất cứ vấn đề gì về mắt, điều quan trọng là không tự chẩn đoán và điều trị. Hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám chuẩn xác.

Nhỏ thuốc đúng vị trí

Bạn nên nhỏ thuốc ở phần giữa vị trí mắt thay vì nhỏ trong góc mắt. Sau khi nhỏ thuốc, không nên chớp mắt ngay và chớp liên tục bởi sẽ làm thuốc tràn ra khỏi mắt thay vì lan tỏa ra xung quanh.

Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt chúng ta thường nghĩ đó là việc rất đơn giản, không gây nguy hiểm. Trên thực tế, không cẩn thận khi sử dụng sẽ dẫn đến nguy cơ mù mắt.

Thuốc nhỏ mắt chiếm trên 70% các chế phẩm thuốc dùng cho mắt,  được sử dụng để nhỏ vào túi kết mạc, một lọ thuốc có thể chứa một hay nhiều dược chất. Thuốc nhỏ mắt hiện được bán tràn lan trên thị trường, người dùng cần lựa chọn cơ sở uy tín để mua thuốc nhỏ mắt.

Đại lý phân phối thuốc tại Nghệ An

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thuốc nhỏ mắt tại Nghệ An nhưng bạn không biết nên chọn đơn vị nào cung cấp để đảm bảo an toàn chất lượng của thuốc. Hãy đến với Đại lý thuốc Busal – đại lý phân phối thuốc tại Nghệ An uy tín với các sản phẩm thuốc luôn được đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Cung cấp thuốc chất lượng an toàn, đại lý thuốc Busal luôn là người bạn đồng hành của mọi người bệnh hiện nay. Busal là đại lý thuốc sỉ tại Nghệ An, luôn đảm bảo chất lượng của các sản phẩm thuốc khi cung cấp cho người sử dụng hiện nay.

Chi tiết liên hệ qua hotline 0987 677 565 để được Busal hỗ trợ tư vấn nhiều hơn về sản phẩm thuốc.

Tư vấn trực tuyến 24/7